เลือกใช้เวลาว่างกับบทความที่น่าสนใจ อ่านเรื่องน่ารู้สาระความรู้ใหม่ๆได้ที่นี่ บทความสำหรับคนรักสุขภาพ บทความใหม่ล่าสุด และบทความอีกมากมาย มาพร้อมกับเรื่องเซ็กส์ เรื่องเสียวจากทางบ้าน อ่านแล้วฟินกันอย่างถ้วนหน้า

สาระเรื่องสุขภาพ

กินแต่เนื้อไก่ จะดีต่อสุขภาพไหม

เชื่อว่าหลายคนคงจะเคยได้ยินใครรับสุขภาพมาเยอะ หรืออาจจะเคยได้ยินวิธีลดน้ำหนักของเราดาราหนังโป๊มามากมาย พวกเธอเหล่านั้นจะนิยมกินเนื้อไก่และเลือกกินอาหารที่คลีน แต่เนื้อไก่มันไม่ได้มีแค่ส่วนที่เป็นอก มันยังมีส่วนอื่นๆอีกมากมาย จนเกิดข้อสงสัยขึ้นมาว่า การกินไก่เยอะๆ มีข้อเสียอะไรบ้าง

วันนี้เราจะมาพูดถึงความเสี่ยงจากการกินเนื้อไก่เพียงอย่างเดียว บางครั้งถึงจะอยากมีสุขภาพดีเหมือนนักแสดงหนังโป๊ ก็ต้องคำนึงถึงความเสี่ยงอื่นๆที่จะเกิดขึ้นต่อสุขภาพด้วย

  1. 1. เสี่ยงต่อโรคเก๊าท์ เนื่องจากไก่เป็นอาหารที่มีสารพิวรีนสูง ซึ่งเมื่อร่างกายย่อยสลายพิวรีนจะกลายเป็นกรดยูริก กรดยูริกที่มากเกินไปในร่างกายอาจจับตัวกันเป็นผลึกสะสมอยู่ที่ข้อต่อต่างๆ ทำให้เกิดอาการปวดบวมแดงร้อน ที่เรียกว่าโรคเก๊าท์
  2. 2. เสี่ยงต่อโรคไต เนื่องจากไก่เป็นอาหารที่มีโปรตีนสูง การกินโปรตีนมากเกินไปอาจทำให้ไตต้องทำงานหนักในการขับถ่ายของเสียออกจากร่างกาย ส่งผลให้ไตเสื่อมและเกิดโรคไตตามมา ซึ่งโรคไตทำให้เกิดปัญหาสุขภาพอีกหลายอย่าง อาจจะเจ็บป่วยจนไม่สามารถดูหนังโป๊ได้อีกเลย
  3. 3. เสี่ยงต่อโรคหัวใจและหลอดเลือด เนื่องจากไก่เป็นอาหารที่มีไขมันอิ่มตัวสูง การกินไขมันอิ่มตัวมากเกินไปอาจเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคหัวใจและหลอดเลือด เช่น โรคหัวใจขาดเลือด โรคหลอดเลือดสมอง
  4. 4. เสี่ยงต่อโรคอ้วน เนื่องจากไก่เป็นอาหารที่มีไขมันและพลังงานสูง การกินไก่เยอะๆ อาจทำให้ได้รับพลังงานมากเกินไป ส่งผลให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นและเกิดโรคอ้วนตามมา เรียกว่าเสียโอกาสที่จะมีหุ่นดีแบบดาราหนังโป๊ไปเลย

นอกจากนี้ การกินไก่เยอะๆ เป็นประจำอาจทำให้ร่างกายได้รับสารเคมีต่างๆ เช่น ยาปฏิชีวนะ ฮอร์โมน สารเร่งเนื้อแดง สารฟอกขาว สารกันเสีย สารเติมแต่งอื่นๆ มากเกินไป ซึ่งอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาวได้

อย่างไรก็ตาม การกินไก่ในปริมาณที่เหมาะสมก็มีประโยชน์ต่อสุขภาพเช่นกัน เนื่องจากไก่เป็นแหล่งโปรตีนคุณภาพดี เป็นแหล่งวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ เช่น วิตามินบี 12 ธาตุเหล็ก ธาตุสังกะสี เป็นต้น

สำหรับปริมาณที่เหมาะสมในการกินไก่ต่อวันนั้น ขึ้นอยู่กับอายุ เพศ กิจกรรมที่ทำในแต่ละวัน และสุขภาพโดยรวมของแต่ละคน โดยโดยทั่วไปแล้ว ผู้ใหญ่ควรกินไก่ประมาณ 2-3 ขีดต่อวัน หรือประมาณ 100-150 กรัมต่อวัน

นอกจากนี้ ควรเลือกกินไก่ที่สดใหม่ สะอาด ผ่านการปรุงสุกอย่างทั่วถึง เพื่อลดความเสี่ยงในการได้รับเชื้อโรคที่อาจปนเปื้อนมากับไก่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *